Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Một số nghiên cứu cho thấy khoảng một phần ba số người lớn trải qua một số loại đau khớp mỗi tháng. Những vùng nào trên cơ thể là những cơn đau chung có nhiều khả năng xảy ra? Chúng bao gồm bất kỳ vùng nào liên quan đến các chuyển động lặp đi lặp lại hoặc có trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như lưng thấp, cổ, đầu gối, hông, vai và mắt cá chân. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bạn có thể chọn để lại cơn đau khớp của bạn hầu hết không được điều trị, hoặc mặt khác để dùng thuốc hàng ngày để đối phó với đau nhức và đau nhức. Một số người cảm thấy đau dữ dội khi di chuyển, làm cho việc buôn bán hàng hoá trở nên dễ dàng hơn, trong khi những người khác lại chỉ trải qua các triệu chứng. Dù là nguyên nhân của đau khớp không thoải mái của bạn, nó chắc chắn có giá trị cho một số điều trị tự nhiên. Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp bao gồm sự kết hợp của chất bổ sung, thay đổi chế độ ăn kiêng, tập thể dục và muối muối để giúp làm dịu chứng sưng và viêm.

Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp

Các vùng thường gặp của đau khớp. Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Khớp là các mô kết nối xương và hỗ trợ các phong trào trên toàn cơ thể. Đau khớp ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi ngày và là một triệu chứng gắn liền với hàng chục các rối loạn khác nhau. Mặc dù đôi khi nó có thể cảm thấy như cơn đau khớp của bạn có nguồn gốc từ cơ hoặc xương xung quanh, nhưng thực ra nó có thể đến từ các khớp bị viêm và các mô mềm xung quanh. Đau cơ hoặc đau xương có thể đôi khi xảy ra cùng với đau khớp, làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Tất cả các triệu chứng này có thể xảy ra cùng một lúc nếu tình trạng sức khoẻ cơ bản, như loãng xương hoặc bệnh tự miễn dịch, đang gây ra các triệu chứng đau đớn. Ví dụ, khi có ai đó  bị loãng xương- Khi xương trở nên ít đậm và có nhiều khả năng bị gãy – tình trạng này cũng có thể dẫn đến đau lưng trầm trọng, tư thế nghèo nàn, và giảm khả năng đi bộ hoặc đứng vững.

Những phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Muối Epsom:

Một phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp cổ điển cho bất kỳ đau cơ bắp hoặc khớp là dùng một bồn tắm thư giãn với Epsom Salts. Cao magiê và sulfat, muối Epsom dễ dàng hấp thụ qua da để cung cấp cứu trợ nhanh chóng vì chúng làm giảm viêm, giảm co thắt cơ và giảm căng thẳng. ( 05 ) Thêm hai muỗng muối để làm ấm nước tắm và ngâm ít nhất 20 phút. Ngoài ra, Epsom Salts có thể được sử dụng trong một nén để áp dụng trực tiếp cho da. Đơn giản chỉ cần pha loãng hai chén vào một gallon nước rồi ngâm khăn của bạn trong vài phút để hấp thụ dung dịch.

Bạn cũng có thể thử thêm các loại tinh dầu vào bồn muối Epsom; Loại bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì gây ra đau đớn của bạn. Ví dụ lựa chọn dầu oải hương nếu căng thẳng làm xấu đi tình trạng hiện tại gây đau đớn, hoặc dùng dầu bạc hà nếu vùng đau đớn cảm thấy ấm áp và sưng lên.

Gói gel nóng và lạnh phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Để giảm đau ngay lập tức, hãy nghỉ ngơi trong vùng đau đớn và thử cách tiếp cận nóng và lạnh để kiểm soát cơn đau. Áp dụng gói gel trị liệu nóng vào vùng bị ảnh hưởng trong 20 phút. Ngay lập tức đi tiếp với một gói nước đá lạnh cho thêm hai mươi phút nữa. Nếu bạn không thể chịu được mức độ nghiêm trọng của băng, để cho nó tan ra trong khi bạn đang áp dụng nhiệt. Ngay cả một gói lạnh ướp lạnh sẽ giúp mang lại sự cứu trợ cho một khu vực cứng. Cố gắng sử dụng đá hoặc nhiệt mỗi ngày là có thể, nhằm ít nhất 15 phút. Giữ khu vực nâng lên nếu sưng là không tốt để giảm sự lưu giữ chất lỏng.

Một phương pháp tiếp cận hữu ích khác là sử dụng tinh dầu bạc hà  và / hoặc dầu bạch đàn cho những chỗ bị viêm và sưng lên. Do hiệu ứng menthol làm mát, bạc hà và bạch đàn làm giảm nhiệt, sưng và khó chịu vì nó hấp thụ ngay vào da của bạn. ( 06 ) Trong các nghiên cứu trên động vật, những loại dầu này không chỉ làm giảm đau liên quan đến điều kiện viêm mà còn làm giảm lưu giữ chất lỏng (phù). Các loại tinh dầu khác cho viêm khớp và đau khớp bao gồm: dầu trầm, dầu thơm, cam và dầu nghệ.

Thương xuyên tập thể dục phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Cơ tim cứng do không vận động có thể gây đau khớp trong cơ thể hoặc làm trầm trọng thêm các điều kiện như viêm khớp. Ví dụ, căng thẳng ở cơ bắp chân có thể làm tăng áp lực lên đầu gối và hông, vì cơ yếu sẽ gây ra sự bất ổn và nguy cơ thương tật hoặc bồi thường cao hơn. Tập thể dục đều đặn có thể giúp củng cố và kéo dài các khớp và cơ bị tổn thương, cải thiện tuần hoàn và giảm đau.

Thêm vào đó, cơ và khớp càng mạnh, cơ hội tốt hơn để bạn vẫn hoạt động mà không phải đối mặt với cơn đau; Điều này là hữu ích để ngăn ngừa tăng cân mà có thể thêm áp lực cho đau khớp. Một số bài tập có tác động thấp nhất cho những người gặp đau bao gồm bơi lội, thể dục nhịp điệu nước, đạp xe, sử dụng elliptical, và đi bộ hoặc yoga nếu thích hợp. Bạn cũng đã nghe tôi đề cập đến nó trước đây: thực hiện các bài tập tập nhảyLà một trong những cách tốt nhất để duy trì sự hoạt động gần như bất cứ nơi nào, và với ít thời gian. Bạn không phải cam kết với số giờ của cardio truyền thống để được hoạt động, bạn có thể bắt đầu nhỏ và làm việc về tăng tính linh hoạt, phối hợp và sức mạnh ở các khu vực yếu. Mang một cái nẹp hoặc quấn quanh khớp đau có thể giúp bạn khi bắt đầu, vì vậy hãy hỏi bác sĩ của bạn về một chuyên viên trị liệu vật lý để được tư vấn về cách tiếp cận này nếu cần.

Tích cực giảm cân, phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp.

Nếu bạn bị đau khớp cũng như rối loạn xương, chẳng hạn như loãng xương. Thừa cân cũng có thể đẩy nhanh sự thoái hóa xương. Ngay cả việc rụng chỉ vài cân cũng có thể làm giảm đau và có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, khi thừa cân hoặc béo phì đang góp phần gây ra vấn đề sức khoẻ. Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp mà các chuyên gia khuyên bạn nên để mất khoảng 5-10 phần trăm tổng trọng lượng cơ thể của bạn để xem nếu triệu chứng cải thiện. Xem thêm: 27 mẹo giảm cân đơn giản, hiệu quả đã được chứng minh

Sử dụng lều xông hơi- cách thức phòng ngừa cảm cúm khoa học, hiệu quả

Chế độ ăn kiêng

Cách đơn giản nhất để phòng ngừa đau lâu dài là sự thay đổi chế độ ăn uống. Viêm mãn tính trong cơ thể gây ra yếu và cuối cùng sẽ dẫn đến sự thoái hóa mô. Bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống chống viêm, đau khớp và xương gây ra bởi viêm và sưng có thể bắt đầu giảm. Các axit béo omega-3 trong thực phẩm như cá nước lạnh, hạt nhân chia và quả óc chó rất tốt cho việc giảm viêm trong cơ thể. Trái cây tươi và rau cải được nạp với các chất chống oxy hoá chảy tác động của lão hóa. Cố gắng để hạn chế (hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn) các thực phẩm chế biến, chất béo chuyển vị và các chất đường khác, vì chúng có thể gây viêm nặng trong cơ thể.

Collagen & các chất bổ sung hữu ích khác.

Collagen là loại protein được tìm thấy trong cơ thể chúng ta giúp xây dựng các khớp và giữ mô liên kết bền vững. Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp, collagen chứa 19 axit amin khác nhau, các khối cấu tạo protein, có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ tinh thần và thể chất, bao gồm việc giữ cho chúng ta không đau đớn. Collagen có nhiều lợi ích như hỗ trợ sự phát triển cơ khỏe mạnh, giảm các triệu chứng viêm khớp, chữa lành các bức tường của các động mạch và đường tiêu hóa, tăng cường năng lượng , Và giúp chúng tôi hồi phục sau khi tập thể dục. Một số nguồn collagen chính trong chế độ ăn kiêng bao gồm thức ăn có hàm lượng protein rất cao , Chẳng hạn như thịt bò, thịt gà, cá và màng vỏ trứng. Collagen cũng có thể được tìm thấy ở dạng bổ sung, chẳng hạn như trong bột protein collagen, hoặc thu được tự nhiên từ nước dùng xương thực thụ.

Proteolytic Enzymes- phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp, một lựa chọn tuyệt vời cho Aspirin đang dùng  enzym proteolytics . Trong một số nghiên cứu, vận động viên hoặc những người bị đau khớp có thể giảm thời gian hồi phục xuống khoảng 50% bằng cách bổ sung enzyme proteolytic, giúp giảm viêm tự nhiên và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng / protein. Bromelain là một loại enzyme proteolytic được tìm thấy trong lõi dứa và được làm thành một chiết xuất đã được chứng minh là làm giảm sưng và nguyên nhân gây đau. Enzyme là protein tiêu hóa hữu ích (amino acids) cần thiết để sửa chữa mô bị hỏng. Các chất chống viêm – Các loại thảo mộc như nghệ, gừng và boswellia rất tốt cho việc giảm sự viêm trên khắp cơ thể. Bạn có thể dùng chúng để bổ sung để có được một liều lượng tập trung hơn, hoặc sử dụng chúng trong nấu ăn. Chất béo thiết yếu –  Omega-3  có lợi trong cơ thể, vì chúng giúp chống lại chứng viêm. Loài cá hồi, cá mòi, cá thu và cá cỏ ăn cỏ hoang dã là nguồn cung cấp omega-3, cũng như hạt lanh, hạt chia và quả óc chó.

 

 

Chất điện phân (như kali và natri) – Bạn cần chất điện giải để giảm đau cơ, kiểm soát nước giữ và giúp giải độc. Chúng cũng có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm bằng cách giúp nước và chất dinh dưỡng vào trong tế bào của cơ thể. Kali hỗ trợ chất thải xối xả và các chất độc khác trong tế bào cơ thể, do đó lượng kali thấp có thể gây đau khớp và sưng tấy. Người Mỹ trung bình tiêu thụ ít kali hơn mức thực sự cần do ăn ít trái cây và rau. Lá non, khoai lang, chuối, bơ và nước dừa là những thực phẩm có lượng cân bằng các chất điện giải để tăng tốc quá trình chữa bệnh.

Canxi & Vitamin D – Xương và răng cần canxi, nhưng cơ thể không thể sản xuất ra nó một cách tự nhiên. Do đó, chúng ta phải hấp thụ nó qua thức ăn hoặc tìm ra một chất bổ sung. Nguồn canxi tự nhiên là lá xanh đậm, các sản phẩm từ sữa và hạnh nhân. Nếu bạn chọn bổ sung, hãy chắc chắn rằng nó cũng chứa vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ canxi nhất có thể. Vitamin D – Cơ thể không thể hấp thụ đủ canxi nếu không có đủ lượng vitamin D. Cá, trứng và ánh sáng mặt trời là nguồn tự nhiên tốt nhất. Khi chọn một chất bổ sung, hãy tìm hiểu vitamin D3 vì nó là cùng một hình thức thu được thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Glucosamine – tự nhiên được tìm thấy trong sụn, cách tốt nhất để tiêu thụ glucosamine một cách tự nhiên là chuẩn bị nước canh xương. Nếu sử dụng chất bổ sung, chất lỏng dễ dàng hơn cho cơ thể hấp thụ hơn là bột. SAMe- Phân tử này giúp xây dựng các khớp mạnh bằng cách cung cấp lưu huỳnh cho sụn. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng tương tự với aspirin hoặc ibuprofen để làm giảm đau. Không có nguồn thức ăn tự nhiên để cung cấp SAMe, vì vậy cần bổ sung. Hãy tìm kiếm các sản phẩm có nhãn “butanedisulfonate” vì đây là hình thức ổn định nhất. Phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp hiệu quả.

Những lưu ý khi điều trị đau khớp.

Vì có nhiều lý do khác nhau khiến bạn có thể gặp đau khớp, nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn vài tuần, là đột ngột hoặc không giải thích được, hãy đến bác sĩ để chẩn đoán. Loại bỏ bất kỳ điều kiện nào có thể gây ra cơn đau hoặc làm xấu đi tình trạng hiện tại, chẳng hạn như tình trạng tự miễn dịch, viêm khớp hoặc một vấn đề khác. Bác sĩ của bạn có thể thảo luận về các nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bạn (như chế độ ăn uống, mức căng thẳng, tập luyện, vv) để giúp giải quyết vấn đề gốc rễ. Trong thời gian có nghĩa là cố gắng để nghỉ ngơi bất kỳ khu vực đó là rất viêm hoặc gần đây bị thương. Nếu đau đến và đi cho bạn, làm việc nhẹ nhàng căng và ở lại hoạt động để ngăn ngừa độ cứng từ tồi tệ hơn.

Trên đây là một số phương pháp tự nhiên điều trị đau xương và khớp cực kỳ hiệu quả. Những gia đình nào có thành viên đang bị đau xương khớp có thể áp dụng những cách trên.

Tags :

02.07.2022

Báo giá túi xông hơi cá nhân đầu tháng 7 năm 2022
Chất lượng túi xông hơi cá nhân là vấn được nhiều người mua loại sản phẩm này quan tâm tâm ...

28.06.2022

Năm 2022 TP Móng Cái mua lều xông hơi ở đâu tốt?
TP Móng Cái là một thành phố biên giới trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, giáp TP Đông Hưng – TQ. ...

23.06.2022

Ưu điểm phương pháp giảm cân với túi xông hơi cá nhân
Ưu điểm phương pháp giảm cân với túi xông hơi cá nhân là gì mà nhiều người lựa chọn đến ...
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Hotline: 0943.979.989 <====