Máy Khử Khuẩn Và Làm Sạch Không Khí Bằng Công Nghệ Plasma Và Ion BK-PIC.01

Mã :

1.980.000

+ -

Máy Khử Trùng Và Làm Sạch Không Khí Bằng Công Nghệ Plasma Và Ion BK-PIC.01

Hiện nay, vô vàn các căn bệnh nguy hiểm được phát hiện ra do chúng ta tiếp xúc với các vật thể ô nhiễm chứa nhiều vi rút, vi khuẩn… Vấn đề bảo vệ sức khỏe luôn được quan tâm và đề cao. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể hạn chế và tiêu diệt được những vi rút, vi khuẩn có hại này?

Có một số phương pháp diệt các vi sinh vật này, trong đó sử dụng Plasma & Ozone là một lợi thế. Tuy nhiên phải khống chế nồng độ Ozone ở ngưỡng 0.05 – 0.1 ppm đủ để diệt virut, vi khuẩn nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Plasma khí và khả năng diệt khuẩn:

 • Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất trong đó các chất bị ion hóa.
 • Khi nhiệt độ tăng, nguyên tử và phân tử hoạt động mạnh mẽ hơn và trạng thái của vật chất biến đổi theo trình tự: rắn sang lỏng, lỏng sang khí và cuối cùng là khí sang plasma.
 • Plasma là môi trường vật chất bị ion hóa một phần và bao gồm các electron (điện tử) và các ion, các nguyên tử trung hòa, các phân tử bị kích thích, các nguyên tử N, H, O và photon (ánh sáng).
 • Plasma ở đây được tạo ra bằng cách phóng điện trong không khí áp suất thường. Trong quá trình phóng điện, các nguyên tử bị ion hóa. Các điện tử tự do được gia tốc bởi điện trường và có năng lượng  cao. Điện tử tốc độ cao có năng lượng lớn va chạm với nguyên tử oxi, nitơ (trong không khí) và làm bật điện tử của chúng ra, tạo ra ion (+) và điện tử tự do (-). Điện tử này cũng được gia tốc và có năng lượng lớn tiếp tục ion hóa các nguyên tử  khác. Quá trình ion hóa dây chuyền tạo ra môi trường gồm ion và electron tức là tạo ra plasma.
 • Các va chạm đó không chỉ tạo ra electron và ion mà còn tạo ra nhiều nguyên tử như oxi và nitơ tự do (O1, N1) và các gốc tự do (OH), các phân tử ozone … Các electron năng lượng cao, các đơn nguyên tử O1, N1 và các gốc tự do (OH), O3 có hoạt tính hóa học rất cao, khả năng oxi hóa mạnh. Đấy chính là lý do vì sao plasma lại có khả năng diệt khuẩn.

Cơ chế diệt virut, vi khuẩn của ozone:

 • Vi sinh vật (virut, vi khuẩn, nấm mốc…) là các sinh vật đơn bào (có thể đa bào) nhân chuẩn hoặc nhân sơ. Tế bào vi khuẩn chứa trên 95 % các nguyên tố C, H, O, N. Chúng tạo thành các đại phân tử hữu cơ (protein) có cấu trúc không gian phức tạp, trong đó cacbon là nhân tố trung tâm (a- carbon).
 • Ozone là chất oxi hóa mạnh nên nó tương tác với các phân tử hữu cơ, trước hết phá hủy vỏ tế bào, xâm nhập vào tế bào và nhân tế bào. Các phản ứng oxi hóa xảy ra, kết quả là  phá hủy cấu trúc protein (giết chết virut, vi khuẩn …) và biến nó thành các hợp chất vô cơ (các chất khoáng).

Ion âm và sức khỏe:

 • Ion âm trong không khí là các nguyên tử mang điện tích âm, khi nó thu được một hay nhiều điện tử. Từ lâu các nhà khoa học đã nhận ra rằng ion âm có tác dụng làm cho con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa và tăng hệ miễn dịch.
 • Không khí ở vùng rừng núi, biển hay thác nước có nồng độ Ion âm cao gấp hàng nghìn lần so với trong đô thị nên rất có lợi cho sức khỏe.
 • Ngày nay, với trình độ khoa học công nghệ cao chúng ta có thể tạo ra ion âm nhân tạo ngay trong căn nhà, văn phòng làm việc của mình
Sức khỏe và ion âm
Môi trường Số ion âm/cm3 Sức khỏe
Phòng điều hòa

Phòng làm việc ở đô thị

Phố có cây xanh

Công viên ở thành phố

Đồng cỏ nông thôn

Miền núi, gần biển

Rừng, thác nước

0-20

40-50

100-200

1000-2000

5000-50000

50.000-100.000

100.000-500.000

Hội chứng máy lạnh

Bệnh đường hô hấp

 

Đảm bảo sức khỏe

Tăng miễn dịch

Ít bị lây bệnh

Rất thuận lợi cho sức khỏe

 

Công dụng chính của máy Plasma & Ion Air Cleaner “BK- PIC.01” :

– Diệt virut, vi khuẩn, vi sinh vật trong không khí và các bề mặt vật thể ô nhiễm

– Khử mùi hôi tanh, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi khó chịu trong nhà bếp …

– Giúp con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng

– Tăng tế bào hoạt hóa, và khả năng trao đổi chất trong cơ thể

– Chống lão hóa và tăng hệ miễn dịch

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp: 220V/50HZ
 • Công suất: ~16W
 • Năng suất ion: ~ 2.10^5 ion âm/cm3
 • Công suất Plasma: ~ 8W
 • Kích thước: 280x186x72mm
 • Trọng lượng: 1,2kg

Bảo hành 18 tháng

Cách sử dụng máy BK-PIC.01: